FPT Play Box tung phiên bản điều khiển bằng giọng nói

Tiếp bước sự phát triển về công nghệ, FPT Play Box đã không ngừng nghiên cứu về hành vi tiêu dùng, nhu cầu giải trí của khách hàng để đưa ra giao diện mới. Sản phẩm vẫn dựa vào tiêu chí đơn giản, dễ thao tác chọn lựa ra những cải tiến phù hợp nhất đến người dùng.

Điều khiển bằng giọng nói – Không còn là ý tưởng “ảo”

Nếu trở về thời điểm của 30 năm trước thì có lẽ ý tưởng “điều khiển bằng giọng nói” sẽ được xem như một ý tưởng “viển vông”, thì tính tới 2018, các tính năng hỗ trợ và số lượng người sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói đang tăng nhanh chóng. Ngày càng nhiều các sản phẩm mới từ phần mềm nhận diện giọng nói, được tích hợp trí tuệ nhân tạo, ra mắt hàng năm tại các hội chợ công nghệ lớn trên thế giới. Những cái tên “nổi như cồn” trong lĩnh vực này được kể tới như Apple Siri, Google Assistant, Amazon Alexa, Microsoft Cortana hay Samsung Bixby, và các công nghệ này tồn tại trên hầu hết mọi Smart Phone và Smart TV hiện đại trên thế giới.

    Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điều khiển bằng giọng nói trên toàn thế giới, nhu cầu sử dụng sản phẩm có chức năng “điều khiển bằng giọng nói” tại Việt Nam cũng dần trở thành “món hàng” được “săn đón” trên thị trường. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, các Smart TV cao cấp đều có thể liên kết với những thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua giao thức kết nối Bluetooth nhưng chúng lại sở hữu mức giá vô cùng “đắt đỏ”. Vậy còn những chiếc Tivi thường, làm thế nào để chúng biến thành một chiếc Smart TV với chi phí thấp?

Thấu hiểu được điều này, FPT Play Box đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm Voice Remote – Điều khiển giọng nói dành riêng cho người Việt. Voice Remote sở hữu thuật toán thông minh có thể nhận diện được tối đa ngôn ngữ vùng miền. Được thiết kế dành riêng cho FPT Play Box, và kết nối với sản phẩm qua cổng kết nối Bluetooth 4.0, Voice Remote cho phép chuyển kênh, tìm kiếm nội dung yêu thích bên trong FPT Play Box, ứng dụng Karaoke và ứng dụng Youtube.

   Được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, với màu đen sang trọng, Voice Remote tạo cho người dùng cảm giác cầm nắm khá “đầm tay”, dễ chịu với 2 cạnh được bo cong. Là sản phẩm được sáng tạo để giúp giảm tải tối đa thao tác của người dùng, vì vậy Voice Remote, loại bỏ tới 90% số lượng nút bấm so với phiên bản điều khiển thông thường.       Người dùng sẽ thực hiện thao tác kết nối giữa FPT Play Box + và sản phẩm Voice Remote sau đó giữ nút “mic thu âm” trên điều khiển và bắt đầu đưa ra khẩu lệch tìm kiếm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *